Báo Giá Bảo hiểm xe ô tô tại tp HCM

Báo Giá Bảo hiểm xe ô tô tại tp HCM Bảo hiểm xe ô tô cũng như giấy phép lái xe là giấy tờ không thể thiếu khi bạn tham gia giao thông trên đường. Hiện nay có rất nhiều cá nhân cũng như tổ chức bán bảo hiểm xe ô tô với nhiều mức giá khác nhau mà điều này khiến bạn băn khoăn không biết đâu là địa điểm uy tín dành cho mình.

Để có được lựa chọn tốt nhất, hãy tham khảo mức giá từ ít nhất 3 công ty có giá bảo hiểm xe ô tô uy tín để có được cái nhìn tổng quan và so sánh toàn diện.

Báo Giá Bảo hiểm xe ô tô tại tp HCM | Bảo Hiểm MIC
Báo Giá Bảo hiểm xe ô tô tại tp HCM | Bảo Hiểm MIC

Nghiên cứu kỹ các điều khoản trong hợp đồng giá bảo hiểm xe ô tô

Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng bảo hiểm, bạn cần chú ý tới 2 điểm trong điều khoản bảo hiểm xe ô tô đó là “Phạm vi bảo hiểm” và “Điều khoản loại trừ”.”Phạm vi bảo hiểm” càng rộng đi kèm với mức giá bán bảo hiểm ôtô càng cao. “Điều khoản loại trừ” càng ít thì khách hàng càng có lợi hơn. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng nên kiểm tra kỹ xem hợp đồng bảo hiểm có sẵn các quyền lợi cho người tiêu dùng như bảo hiểm mất cắp bộ phận, bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, sửa chữa tại garage tự chọn hay thay thế phụ tùng chính hang hay không cách tính khấu hao sẽ như thế nào.

Trong trường hợp nếu mua xe ô tô mới hoàn toàn thì chủ xe nên chọn cho mình sản phẩm bảo hiểm có cam kết bồi thường xe mới hoàn toàn nếu xảy ra tổn thất toàn bộ (từ 75% trở lên). Tuy nhiên, người mua cần lưu ý là nhiều công ty chỉ bồi thường theo giá trị của xe tại thời điểm trước khi xảy ra tổn thất.

Chọn mức miễn thường phù hợp với giá bảo hiểm xe ô tô

Một trong những yếu tố cấu thành nên giá bảo hiểm xe ô tô đó chính là mức khấu trừ hay miễn thường .Đây là khoản tiền mà khách hàng có thể chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm khi có tổn thất xảy ra. Tổn thất của chủ xe phải lớn hơn mức miễn thường thì công ty bảo hiểm mới bồi thường.

Ví dụ, với mức miễn thường là 2 triệu đồng, khách hàng sẽ tự chi trả nếu tổn thất dưới 2 triệu đồng. Nếu tổn thất là 100 triệu đồng, khách hàng vẫn chỉ trả 2 triệu đồng và công ty bảo hiểm sẽ thanh toán 98 triệu đồng còn lại.

Nếu mức miễn thường tăng lên, người mua bảo hiểm sẽ phải trả mức giá bảo hiểm xe ô tô thấp hơn. Ví dụ, mức phí bảo hiểm không có mức miễn thường đối với xe Toyota Innova G sản xuất năm 2010 khoảng 13 triệu đồng/năm, nếu chọn mức miễn thường là 1 triệu đồng thì phí bảo hiểm giảm xuống còn 10,2 triệu đồng/năm, còn chọn mức miễn thường 5 triệu đồng thì phí bảo hiểm chỉ còn 7,3 triệu đồng/năm.

Mức miễn thường ở Việt Nam thông thường rơi vào khoảng 200.000 vnđ, nếu mức miễn thường tăng lên 1.000.000 vnđ thì giá bảo hiểm xe ô tô có thể giảm được 20-30%. Tuy nhiên nếu lựa chọn phương án này, bạn cần lái xe hết sức cẩn thận vì hầu hết các vết xước trên thân xe sẽ không được bồi thường.Do đó, chủ xe ô tô cần xác định hoàn cảnh, môi trường di chuyển cũng như thái độ lái xe của bản thân để chọn mức miễn thường có lợi nhất. Trên thực tế, khi đã lựa chọn mức miễn thường thì chủ xe sẽ có ý thức lái xe an toàn hơn.

Chọn được một chiếc xe ưng ý đã khó, chọn được bảo hiểm xe ô tô sao cho vừa phù hợp với khả năng kinh tế vừa đảm bảo được hiệu quả sử dụng lại càng khó hơn, hi vọng bài viết trên sẽ giúp cho mọi người có được cái nhin tổng quan và toàn diện hơn về bảo hiểm cũng như giá bảo hiểm xe ô tô qua đó có được lựa chọn sáng suốt nhất cho ngôi nhà di động của chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

'