Giá bảo hiểm xe ô tô

Giá bảo hiểm xe ô tô, đừng ham giá rẻ mà bỏ cả xe

Giá bảo hiểm xe ô tô hiện nay đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các chủ xe cơ giới khi mà đang có quá nhiều các công ty bảo hiểm xuất hiện cùng với vô vàn lời mời chào hấp dẫn. Vậy giá bảo hiểm xe ô tô thấp liệu có đi kèm với chất lượng bảo hiểm tốt ? Làm thế nào để chọn được mức bảo hiểm phù hợp dành cho chiếc xe thân yêu của mình ? Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một vài ý kiến tham khảo.

giabaohiemxeoto2.jpg

Giá bảo hiểm xe ô tô thấp, chi phí đi kèm cao

Anh Nam (Hà Đông, Hà Nội) đã liên lạc với chúng tôi để được tư vấn về các loại bảo hiểm phù hợp để thay thế cho bảo hiểm cũ sẽ hết hạn vào cuối tháng 4 năm 2015 này. Hiện anh đang sở hữu một chiếc xe Honda Civic 2.0 đời 2013. Do mua lại xe đã qua sử dụng 1 năm nên anh đã chọn loại bảo hiểm xe ôtô với mức giá khá thấp mà không hề biết rằng bảo hiểm của anh chỉ bảo vệ xe trước một số rủi ro cơ bản như thiên tai, đâm,va, cháy nổ,… Còn những quyền lợi bảo hiểm khác thìđược tách rời và bán cho khách hàng theo từng gói dịch vụ riêng biệt.

Mãi đến khi xe bị hỏng do ngập nước, anh mới được nhân viên kỹ thuật thông báo là xe ô tô của anh không được bảo hiểm thủy kích và mức chi phí phải trả lớn hơn gấp 2,5 lần số tiền anh bỏ ra để mua bảo hiểm. Từ kinh nghiệm bản thân đó, anh Nam nhận ra rằng giá bảo hiểm xe ô tô thấp không những không tiết kiệm mà còn đi kèm với những chi phí phát sinh cao khi xảy ra sự cố. Câu hỏi anh Nam đặt ra cho chúng tôi đó là: làm thế nào để chọn được bảo hiểm vừa tiết kiệm lại vừa được đảm bảo được độ an toàn cho xe của mình ?

Bạn muốn có giá bảo hiểm xe ô tô tốt, hãy chọn công ty bảo hiểm tốt

giabaohiemxeoto1.jpg

Mua bảo hiểm thực chất là mua sự đảm bảo và giá trị niềm tin. Khi chọn mua bảo hiểm xe oto, nhiều người mua thường chọn những công ty bảo hiểm có người thân hoặc người quen đang làm việc, vừa để có được sự an tâm vừa có thể giúp người thân có thêm doanh số từ việc bán bảo hiểm.

Tuy nhiên, điều này thường không đem lại nhiều hiệu quả khi sự cố đã xảy ra đặc biệt là khi người thân đã nghỉ việc. Vậy nên bạn cần nhớ rằng, mua bảo hiểm xe oto là ký hợp đồng với công ty và giá bán bảo hiểm xe ô tô cũng là do công ty đưa ra chứ không phải đến từ cá nhân. Do đó, để chọn được bảo hiểm thích hợp, người tiêu dùng cần lưu ý một vài điểm sau:

– Năng lực tài chính của doanh nghiệp bảo hiểm. Những công ty bảo hiểm có năng lực tài chính mạnh sẽ đảm bảo hơn cho bạn về khả năng chi trả khi xảy ra sự cố.

giabaohiemxeoto3.jpg

– Đường dây nóng 24/24 ( Hãy thận trọng nếu là đó là một số điện thoại di động vì người cầm di động thì cũng có lúc cần đi ngủ).

– Cứu hộ giao thông ( Khi nào được cứu hộ ? Giới hạn khoảng cách cứu hộ ?)

– Mạng lưới garage sửa chữa (Giá bảo hiểm xe oto bạn chi trả cao thì không có lý do gì bạn không được sửa chữa tại những garage chính hãng)

– Đánh giá của các lái xe và chủ xe khác về thời gian, thủ tục bồi thường của công ty bảo hiểm (việc bồi thường chậm 1-2 ngày sẽ khiến người tiêu dùng mất nhiều tiền hơn so với số tiền người mua có thể tiết kiệm từ phí bảo hiểm).

Để có được lựa chọn tốt nhất, hãy tham khảo mức giá bảo hiểm xe ô tô từ ít nhất 3 công ty bảo hiểm uy tín để có được cái nhìn tổng quan và so sánh toàn diện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

'