Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì

I. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là bảo hiểm vật chất xe ô tô là loại hình bảo hiểm bảo vệ cho chính chiếc xe thân yêu của bạn khỏi những rủi ro, tai nạn bất ngờ ngoài sự cố, làm hư hại đến thân vỏ xe hay thậm chí thiệt toàn bộ xe.

baohiemthanvoxeotolagi1.jpg

Ngày nay cùng với sự phát triển của nền kinh tế hiện đại, số lượng xe ô tô ngày càng tăng lên nhanh chóng trong khi cơ sở hạ tầng giao thông chưa phát triển tương xứng. Với ý thức khi tham gia lưu thông của một số người dân, thực trạng này khiến cho tình trạng xe ô tô bị thiệt hại về thân vỏ xe,  vật chất, xe tăng lên cao hơn trước.

Khi Tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm thân vỏ xe ô tô xe của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những rủi ro:

Bảo hiểm cho trường hợp tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe như: va chạm, lật, đổ, rơi, chìm, hỏa hoạn, cháy, nổ, bị các vật thể khác rơi, chạm vào.

Bảo hiểm cho các tai họa bất khả kháng do thiên tai như: bão, lũ lụt, sét đánh, mưa đá, sóng thần.

Bảo hiểm cho trường hợp mất cấp, mất cướp toàn bộ xe.

II. Một số trường hợp liên quan tới bảo hiểm thân vỏ xe ôtô

Việc giải quyết quyền và lợi ích của người tham gia bảo hiểm, trách nhiệm thân vỏ xe và đơn vị bảo hiểm sẽ được giải quyết theo các thỏa thuận của hợp đồng bảo hiểm và quy tắc bảo hiểm của các đơn vị Bảo hiểm.Thông thường các chủ sở hữu xe khi tham gia gói bảo hiểm mà không cần xác định lỗi của chủ xe mà chỉ cần các sự kiện bảo hiểm xảy ra thì họ sẽ thực hiện trách nhiệm bảo hiểm.

baohiemthanvoxeotolagi2.jpg

Một số thành phần sau không được bảo hiểm thân vỏ xe ôtô chi trả bao gồm:

  • Tổng động cơ (khối động cơ, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện phục vụ động cơ)
  • Tổng thành hộp số, toàn bộ trục và khớp cát đăng
  • Tổng thành cầu trước,cầu sau.Toàn bộ bốn bánh xe và cơ cấu phanh
  • Tổng thành hệ thống lái, hệ thống treo trước, hệ thống treo sau
  • Két nước, két dầu.

Đối với trường hợp vụ tai nạn liên quan đến trách nhiệm của người thứ ba, Chủ xe phải bảo lưu quyền khiếu nại và chuyển quyền yêu cầu người thứ ba hoàn trả khoản tiền chủ xe đã nhận bồi thường cho đơn vị bảo hiểm kèm theo toàn bộ hồ sơ, chứng từ cần thiết. Đây là một trong những trách nhiệm của Chủ xe khi tham gia bảo hiểm xe mà nếu chủ xe không thực hiện thì đơn vị bảo hiểm từ chối 1 phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường trong hợp đồng bảo hiểm thân vỏ xe ôtô là gì  tương ứng với thiệt hại xe.

Về nguyên tắc phương tiện gây ra tai nạn sẽ phải thực hiện bồi thường thiệt hại cho chủ xe đã tham gia bảo hiểm thân vỏ xe nếu như họ có lỗi trong việc xảy ra tai nạn.

baohiemthanvoxeotolagi3.jpg

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản về loại hình bảo hiểm thân vỏ xe ôtô, đây là một loại bảo hiểm cần thiết cho tất cả các loại xe hiện đang lưu hành tại những thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM).Căn cứ vào thói quen sử dụng xe của bản thân,hãy chọn cho mình một mức miễn thường phù hợp. Bảo hiểm xe chỉ có thể phát huy được tác dụng nếu xảy ra các biến cố lớn như cháy,nổ, mất cắp xe.Tuy nhiên, bảo hiểm thân vỏ xe ôtô cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí không hề nhỏ dành cho các sự kiện tu sửa xe thông thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

'