Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì ?

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì ?. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn.

I.Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì?

Anh Nam (48 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, khi anh tới công ty bảo hiểm X tìm hiểu và mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe ô tô anh được nhân viên ở nơi đây khuyên anh nên mua bảo hiểm 2 chiều. Bạn nhân viên đó cam kết anh sẽ được bồi thường trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả khi anh là người gây tai nạn nhưng bị tổn thất về xe…

baohiem2chieuxeotolagi.jpg
Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

 

 

Tuy nhiên đó là cách hiểu đơn giản, thực chất bảo hiểm 2 chiều xe ô tô bao gồm cả bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe ô tô.

II. Quyền lợi khi mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

– Bảo hiểm thiệt hại cho bản thân chiếc xe, nghĩa là công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại vật chất xe gây ra khi gặp tai nạn bất ngờ, các trường hợp va chạm, hỏa hoạn, lật đổ, cháy nổ, những tai nạn do thiên nhiên, những tổn thương về xe do có sự cố ý của người khác…

Phạm vi bồi thường rộng đến đâu phụ thuộc gói bảo hiểm người mua lựa chọn, phạm vi của từng công ty và  cung cấp và thoả thuận trên hợp đồng của khách hàng với công ty bảo hiểm.

– Bảo hiểm sẽ trả các thiệt hại do chủ xe sử dụng xe gây ra cho bên thứ ba (bảo hiểm trách nhiệm dân sự bên thứ ba): Nghĩa là chủ xe sẽ được bồi thường đối với người thứ ba và hành khách (theo hợp đồng vận chuyển hành khách), thông thường là đối với  những đối tượng bị thiệt hại về thể xác, tài sản bị gây ra bởi xe cơ giới được bảo hiểm, riêng chủ xe và phụ lái (nếu có) sẽ không được hưởng bảo hiểm.

III. Những trường hợp không được bồi thường khi mua bảo hiểm xe 2 chiều xe ô tô là gì?

Số tiền đầu tiên của mỗi và mọi tổn thất là mức miễn thường (chia sẻ trách nhiệm giữa chủ xe và công ty bảo hiểm) như ghi trên bản tóm tắt hợp đồng bảo hiểm.

Mất tính năng sử dụng hay bất cứ những tổn thất đem lại hậu quả khác;

Hao mòn tự nhiên, hư hỏng, hỏng hóc về cơ hoặc điện;

Thiệt hại săm lốp xe, đồng thời gây ra những thiệt hại cho bộ phận khác của xe trong cùng một vụ tai nạn;

Tổn thất động cơ xe do đi vào đường ngập nước hay do nước lọt vào động cơ xe gây hiện tượng thủy kích làm hỏng động cơ của xe;

Lần yêu cầu bồi thường thứ ba trở đi do tổn thất gây ra bởi trộm cắp bộ phận (đã hai lần được bồi thường do bị trộm cắp bộ phận trong thời hạn bảo hiểm).

baohiem2chieuxeotolagi3.jpg

 

 

Những tổn thất về vật chất xe gây ra hiện tượng thủy kích đối với: xe hybrid (xe vừa sử dụng xăng vừa sử dụng điện), xe khách chở người trên tám chỗ và xe tải các loại.

Những tổn thất cho bộ phận độ thân xe.

Tất cả các loại tem xe không nguyên bản, đối với xe ô tô đã ngưng sản xuất thì với các loại tem xe đều không được hưởng bảo hiểm;

Những tổn thất cho các bộ phận không phải là nguyên bản và không được khai báo trong phần “Phụ kiện gắn thêm” trong phiếu giám định xe.

Những tổn thất khách hàng không thông báo chính thức cho công ty bảo hiểm.

Trên đây là một số cần phải đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm và hiểu rõ được tất cả các quy định ghi trong hợp đồng về quyền lợi mà mình được hưởng cũng như những tổn thất không nằm trong phạm vi chi trả của công ty bảo hiểm để đưa ra quyết định chính xác nhất khi tham gia bảo hiểm.

Hiện nay việc sở hữu một chiếc xe ô tô không chỉ là phương tiện đi lại đơn thuần mà nó còn là tài sản lớn, vì vậy quyết định mua gói bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là một phương pháp thông minh để giảm thiểu tối đa những thiệt hai nếu như chiếc xe không may gặp phải rủi ro.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

'